GIẢI PHÁP TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG THÔNG QUA MARKETING ONLINE

Đoàn đại biểu tham gia buổi tập huấn

Nhằm đẩy mạnh thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, phòng thương mại và công nghiệp Nghệ An ( VCCI) cùng hiệp hội TMĐT phối hợp tổ chức buổi tập huấn “Giải pháp tiếp cận thị trường thông qua marketing online”.

Buổi tập huấn tổ chức tại thành phố Vinh thu hút sự tham gia của nhiều sở ngành và hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số tỉnh lân cận. Buổi tập huấn được các doanh nghiệp đánh giá mang lại nhiều thông tin thiết thực với tính ứng dụng cao giúp các doanh nghiệp tiếp cận và đẩy mạnh mảng tiếp thị trực tuyến hiện đang có tiềm năng rất lớn tại Nghệ An.

Các doanh nghiệp hết sức quan tâm đến các thông tin chia sẻ

Trao đổi tại buổi đào tạo, đại diện Fado Việt Nam đã cung cấp các thông tin, kiến thức cơ bản liên quan đến thị trường trực tuyến; các lợi ích của việc khai thác thị trường trực tuyến; chia sẻ thêm về các nền tảng TMĐT phổ biến trên thế giới theo các mô hình B2B, B2C, C2C; các kỹ năng cơ bản để khai thác hiệu quả tài nguyên thị trường trực tuyến và xuất khẩu trực tiếp qua nền tảng TMĐT B2B alibaba.com; các nội dung hỗ trợ của Fado Việt Nam đối với chương trình phát triển TMĐT bền vững, đối với các Sở Công thương và đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc điều hành Fado miền Bắc chia sẻ về thương mại điện tử

Qua những ý kiến trao đổi tại buổi tập huấn, nhiều doanh nghiệp rất quan tâm đến kênh xuất khẩu trực tuyến qua Alibaba.com. Đặc biệt, một số doanh nghiệp trẻ chia sẻ muốn đưa những mặt hàng nông sản đặc trưng của Nghệ An ra thị trường quốc tế, tận dụng những lợi thế về nguồn nguyên liệu, tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho sản phẩm từ những sản phẩm truyền thống của địa phương. Đại diện công ty cổ phần Fado cũng cung cấp những giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nhanh hơn với xuất khẩu trực tuyến và xây dựng thương hiệu quốc tế.

Buổi tập huấn tại Nghệ An kết thúc thành công với sự nhiệt tình của các doanh nghiệp địa phương. Hi vọng các thông tin và giải pháp mà Fado cung cấp sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp xuất khẩu thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *