0909346247 [email protected]

Đăng ký Bảo Hộ Thương Hiệu

Thách thc ca Doanh Nghip trong kinh doanh Thương Mại Điện Tử

Không có thời gian tự vận hành

Không am hiểu về Thương mại điện tử

Không có nhân sự chuyên trách

Các hỗ trợ từ iExport

Với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp trong bước đầu triển khai hoạt động xuất khẩu trực tuyến, iExport mang đến cho doanh nghiệp hỗ trợ toàn diện, doanh nghiệp không còn phải băn khoăn về việc vận hành hay vấn đề đào tạo nhân viên, chỉ cần tập trung vào việc sản xuất, kinh doanh và chốt đơn hàng.

DỊCH VỤ

Tra cứu nhãn hiệu – thương hiệu và tên thương mại

Để tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu và tên thương mại, việc cần làm đầu tiên cần phải lưu ý đó là thương hiệu và tên thương mại cần đăng ký không được trùng, gần giống, hoặc tương tự tới mức gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Người nộp đơn có thể kiểm tra sơ bộ thương hiệu và tên thương mại của mình tại website của Cục sở hữu trí tuệ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php hoặc liên hệ Fado để được hỗ trợ tra cứu.

Đăng ký nhãn hiệu – thương hiệu

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là một trong các thủ tục cần thiết và quan trọng đối với chủ sở hữu trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Mặc dù, không phải là thủ tục bắt buộc các chủ sở hữu thương hiệu phải thực hiện nhưng việc đăng ký thương hiệu đem lại lợi ích về lâu dài và bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp trên thị trường.

Đăng ký logo

Đăng ký logo độc quyền bảo hộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ hình ảnh đại diện đăng trưng để nhận diện thương hiệu ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cố tình gây nhầm lẫn đối với logo và nâng tầm giá trị của thương hiệu cũng như chủ sở hữu của logo lên một tầm cao mới chuyên nghiệp hơn.

Đăng ký tên thương mại

Tên doang nghiệp và tên thương mại là hai khái niềm hết sức quan trọng đối với một công ty. Mỗi khái niệm được mỗi cơ quan nhà nước khác nhau chịu trách nhiệm hướng dẫn việc lựa chọn tên, đăng ký và quản lý.  Vì vậy cũng như tầm quan trọng của việc đăng ký tên thương hiệu thì việc đăng ký tên thương mại cũng là một vấn đề mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Đăng ký mã vạch

Ngày nay, điều kiện cần và đủ để một doanh nghiệp muốn đẩy mạnh quá trình bán hàng nói chung và đưa sản phẩm của mình lên chuỗi các hệ thống bán lẻ như siêu thị, cửa hàng… nói riêng thì mỗi dòng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ phải đăng ký và gắn cho mình mã số mã vạch riêng. Vì vậy việc đăng ký mã vạch hàng hóa của doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp được bảo vệ hoàn toàn khi đưa ra thị trường.

Đăng ký bản quyền sản phẩm

Khi doanh nghiệp sáng tạo ra một sản phẩm và đưa ra thị trường với mục đích kinh doanh, để tránh trường hợp sản phẩm bị làm nhái, làm giả hoặc có cơ sở, cơ chế xử lý khi xảy ra hành vi xâm phạm bản quyền, doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký bản quyền cho sản phẩm đó. Việc đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm còn giúp cho doanh nghiệp có thể sử dụng bản quyền sản phẩm trên toàn lãnh thổ Việt Nam và cả phạm vi quốc tế phù hợp với môi trường kinh doanh toàn cầu hiện nay tăng độ uy tín cho sản phẩm với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

LỢI ÍCH ĐĂNG KÝ LOGO THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP

Độc quyền sử dụng logo thương hiệu

Khi đăng ký logo thương hiệu, bạn sẽ được pháp luật bảo hộ toàn diện. Theo đó, không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng logo thương hiệu tương tự như bạn, trong cùng lĩnh vực. Điều này giúp độc quyền sản phẩm của bạn trên thị trường. Sự nhầm lẫn của người tiêu dùng hạn chế tối đa.

Bảo vệ logo thương hiệu khỏi các hành vi xâm phạm

Hành vi xâm phạm logo thương hiệu được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Điển hình nhất là hành vi sử dụng logo, thương hiệu tương đương trong cùng lĩnh vực. Nếu không đăng ký logo thương hiệu, sẽ rất khó để bạn đòi lại quyền lợi của mình. Ngược lại, văn bằng bảo hộ logo thương hiệu sẽ là căn cứ pháp lý vững chắc chống lại hành vi trên.

Nâng tầm giá trị sản phẩm, dịch vụ

Giả sử sản phẩm có cùng chức năng, bạn sẽ chuộng sản phẩm có logo thương hiệu đã đăng ký hay chưa đăng ký? Chắc rằng đa số tâm lí của khách hàng là sẽ ưu tiên cho sản phẩm đã đăng ký hơn. Bởi lẽ sản phẩm mang logo thương hiệu đăng ký sẽ hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái hơn. Đồng thời cho thấy sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp thông qua việc đăng ký bảo hộ logo thương hiệu.

Mở rộng và phát triển quy mô Doanh nghiệp 

Việc đăng ký bản quyền thương hiệu cho phép chủ doanh nghiệp được toàn quyền chuyển giao quyền sử dụng thương hiệu cho một hoặc nhiều bên khác. Đây chính là cơ sở nền tảng giúp doanh nghiệp mở rộng đại lý, cửa hàng, shop hoặc chi nhánh dưới dạng chuyển nhượng thương hiệu. Tính hiệu quả kinh tế sẽ là vô cùng khi thương hiệu ngày càng trở nên lớn mạnh.

giai phap logistics

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ

giai phap logistics

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ