0909346247 [email protected]

Vào ngày 21/08/2019, Công ty cổ phần Fado Việt Nam với vai trò là thành viên của Hiệp hội thương mại điện tử (Vecom) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh An Giang tổ chức buổi đào tạo với nội dung “ Thúc đẩy quảng bá thương hiệu, xuất khẩu hàng hóa chủ lực của tỉnh An Giang ra thế giới thông qua sàn TMDT Alibaba.com “ cho doanh nghiệp và sinh viên đang học tập và làm việc tại địa phương.- Đây là hoạt động nằm trong chương trình “ Thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long”.

Ông Phạm Lợi – PGĐ. Sở Công Thương An Giang

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phạm Lợi – PGĐ. Sở Công Thương An Giang nhấn mạnh: “ Việc áp dụng TMDT trong hoạt động kinh doanh cũng như đào tạo nguồn nhân lực thực hiện TMDT là việc cần thiết trong thời buổi công nghiệp số. Và mong muốn các công ty giải pháp về TMDT thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, huấn luyện, giúp các doanh nghiệp tại địa phương xuất khẩu thành công thông qua TMDT.

Sau lời phát biểu, các doanh nghiệp và sinh viên ngành thương mại tại Đại học An Giang đã tiếp thu được những kiến thức vô cũng quan trọng về những lợi ích mà TMDT mang lại. Trong bài thuyết trình của Ông Phạm Tấn Đạt – CEO công ty cổ phần Fado Việt Nam đã dẫn chứng những sản phẩm đặc trưng của tỉnh An Giang như sản phẩm từ cây thốt nốt, hay một sản phẩm đơn giản như phân bò cũng có thể xuất khẩu.

Đoàn chuyên gia đến từ Fado Việt Nam và Alibaba

Tiếp nối của buổi đào tạo, Ms Grace He – Quản lý cấp cao của tập đoàn Alibaba.com tại Việt Nam đã có những chia sẻ về những mô hình kinh doanh mà Alibaba đang hoạt động và giá trí mà sàn TMDT Alibaba.com mang lại. Ông Huỳnh Mẫn Đạt – PGĐ. Công ty cổ phần Fado Việt Nam chia sẻ về 08 lợi ích của gói dịch vụ Global Gold Supplier (GGS) từ Alibaba.com và những doanh nghiệp vừa và nhỏ đã xuất khẩu thành công khi tham gia Alibaba.com.

Cuối chương trình đào tạo, các chuyên gia đến từ Fado và Alibaba đã giải đáp những khó khăn, thắc mắc mà doanh nghiệp gặp phải khi chập chững tiến vào “sân chơi lớn”.